Tin sản phẩm

So Sánh Chất Liệu Acrylic Và Melamine. Loại Nào Tốt Hơn?

Acrylic là gì? Melamine là gì? Cách phân biệt như thế nào? Loại nào tốt nhất? Cùng lý giải trong bài viết dưới đây.

So sánh cấu tạo nhựa Acrylic và Melamine

Acrylic và Melamine là hai chất liệu nhựa dùng để phủ bên mặt các phần cốt gỗ công nghiệp như MFC, MDF, HDF,... 

Chất liệu Acrylic

Acrylic là chất liệu sinh ra trong quá trình chưng cất dầu mỏ. Còn Melamine được tạo nên từ ba lớp gồm màng phủ ngoài, phim tạo màu và giấy nền. 

Chất liệu Melamine

So sánh độ bền Acrylic và Melamine

Đều làm từ chất liệu nhựa, qua đánh giá thực tế hai loại chất liệu Acrylic và Melamine này có độ bền tương đương nhau. 

Tuy nhiên, Acrylic có đặc điểm là dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Những vết xước nhẹ trên bề mặt chất liệu này cũng rất dễ dàng được xử lý. 

So sánh tính thẩm mỹ của Acrylic và Melamine

Acrylic là chất liệu được đánh giá cao nhất về mặt thẩm mỹ. Với độ nhẵn bóng và phẳng mịn cao gấp đôi phương pháp phủ sơn thông thường, sử dụng Acrylic giúp tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, ánh sáng từ hệ thống chiếu sáng, giúp tạo cảm giác không gian thoáng đãng hơn.

Khách hàng muốn sử dụng gỗ Acrylic có thể lựa chọn từ bảng hơn 100 màu phong phú, có cả màu trơn, metallic và cả họa tiết giả gỗ vô cùng bắt mắt.  

Acrylic pha lê dày 2mm

Acrylic chống trầy

Acrylic bóng gương

Còn Melamine sở hữu bảng 300 màu không kém phần đa dạng. Tuy đa dạng về màu, nhưng bề mặt của Melamine thường là họa tiết chìm, không có lựa chọn mặt bóng gương hay chống trầy như Acrylic. 

Khách hàng ưa thích họa tiết có thể lựa chọn Melamine họa tiết giả vân gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ tràm,..., họa tiết giả da, giả vân đá,... Những màu trơn như xám chì, đen, trắng của chất liệu Melamine cũng rất được yêu thích. 

Melamine họa tiết giả da

Melamine họa tiết vân đá

So sánh giá thành nội thất Acrylic và Melamine

Về mặt giá thành, chất liệu Acrylic có giá nhỉnh hơn Melamine. Cụ thể trong trường hợp đặt đóng nội thất tủ bếp cốt MDF An Cường kích thước tiêu chuẩn cao 2,2 m, hậu Alu chống ẩm, giá tủ Acrylic là 4,900,000 VNĐ/ m dài, còn giá tủ Melamine là 3,600,000 VNĐ/ m dài.

Tủ bếp Acrylic

Tủ bếp Melamine  

Acrylic và Melamine - Loại nào tốt hơn?

Như đã so sánh ở trên, về chất lượng, độ bền của hai loại chất liệu này về cơ bản không khác biệt. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ Acrylic có lợi thế hơn và giá thành trên thị trường cũng có phần nhỉnh hơn Melamine.

Nếu vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn như thế nào, gia chủ có thể tham khảo ý kiến của đơn vị thi công.

Nội thất Alpha, với đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp, có trình độ cao, luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng giải pháp tốt nhất, hợp lý nhất. Liên hệ với Nội thất Alpha (0963419977) để nhận tư vấn vật liệu, kiểu dáng thiết kế từ chuyên gia

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyên
Hotline
0936390882
0963 419977
Chat với nội thất alpha