Tin sản phẩm

Đặc Điểm Của Gỗ Công Nghiệp Plywood

Gỗ công nghiệp plywood là một vật liệu xây dựng phổ biến và đa dụng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Plywood được tạo thành bằng cách dán và nén các lớp gỗ mỏng thành một tấm dày và cứng, tạo nên một vật liệu có tính chất vượt trội so với gỗ tự nhiên. Dưới đây là những đặc điểm và ứng dụng chính của gỗ công nghiệp plywood:

Đặc điểm của gỗ công nghiệp plywood

Plywood (hay còn gọi là ván gỗ ép, gỗ dán) được sản xuất từ những lớp gỗ tự nhiên mỏng vào với nhau bằng keo Phenol hoặc Formaldehyde. Số lượng lớp gỗ ép lại thường là 3, 5, hoặc 7, không giới hạn. 

Các loại gỗ thường dùng trong ép ván plywood là gỗ óc chó, bạch dương, sồi Nga, hoặc tần bì. Đây đều là những loại gỗ có nhiều ưu điểm, phù hợp để sản xuất nội thất. Chính vì vậy ván gỗ Plywood cũng có rất nhiều điểm ưu việt. 

Ưu điểm của gỗ công nghiệp plywood

Một số ưu điểm nổi bật nhất của ván gỗ Plywood: 

  • Độ bền cao: Plywood có cấu trúc gồm nhiều lớp gỗ ép keo dán chặt chẽ, cứng cáp làm tăng độ bền và khả năng chống cong vênh lâu dài.

  • Kích thước ổn định: Nhờ quy trình sản xuất được tính toán, thực hiện cẩn thận, chuẩn mực, ván plywood ít bị co ngót, giãn nở khi đồ nội thất bị tác động của độ ẩm.

  • Dễ xử lý: Plywood sau khi ép được xử lý bề mặt phẳng, được đánh giá là dễ cắt, dễ khoan, dễ đục, và dễ gia công. 

  • Tính linh hoạt: Plywood có thể được sản xuất với nhiều kích thước dài rộng và độ dày 3, 5, 7 lớp khác nhau. Chính vì thế loại gỗ này rất linh hoạt áp dụng phục vụ cho nhiều mục đích, nhiều sản phẩm khác nhau.

  • Khả năng chịu lực tốt: Nhờ vào cấu trúc gồm nhiều lớp gỗ, plywood có khả năng chịu lực cao. Các sản phẩm nội thất từ Plywood có độ bền tốt, chịu được va đập mạnh.

Hiện nay, Nội thất Alpha là đơn vị đi đầu sản xuất nội thất gỗ từ ván Plywood giá tốt trên thị trường. Khách hàng nội địa và nước ngoài đều có thể dễ dàng đặt hàng thông qua các kênh thông tin:

SĐT/zalo: 093.639.0882 - 096.341.9977

Instagram: alphafurniture.vn

Facebook: Nội thất Alpha

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyên
Hotline
0936390882
0963 419977
Chat với nội thất alpha